choi bài online - Chơi bài trực tuyến miễn phí

Đoàn cán bộ choi bài online hành quân về nguồn các tỉnh miền núi phía Bắc

Từ ngày 08 đến ngày 12/4, Đoàn công tác choi bài online do Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch – Tổng Giám đốc dẫn đầu thăm một số khu di tích lịch sử tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Tham gia hành trình có 26 cán bộ, nhân viên với mục đích hiểu thêm về cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần “uống nước nhớ nguồn” đồng thời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch – Tổng Giám đốc thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên
Tại tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Là nơi Bác Hồ và các đồng chí trong Trung ương Đảng đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22-8-1945 để lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8 giành chính quyền trong cả nước. Khu căn cứ có diện tích 530 km2, xung quanh có nhiều dãy núi bao bọc và được che phủ dưới tán rừng già, rậm rạp, có sông suối chảy qua và là vùng đất rộng lớn có địa hình hiểm trở…được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn làm căn cứ địa chủ yếu trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
Đoàn công tác thăm Lán Nà Nưa, thuộc khu di tích Tân Trào
Đến tỉnh Hà Giang, đoàn tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên – nơi yên nghỉ của gần 2.000 liệt sĩ, trong đó có hơn 1.600 liệt sĩ từ khắp các tỉnh trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc được quy tập về đây.
Đoàn công tác thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
Đại tá Phạm Gặp cùng đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc chống quân xâm lược, các anh đã ngã xuống đất mẹ khi tuổi đời mới đôi mươi, để lại sau lưng bố mẹ già, vợ trẻ, con thơ, nhiều đồng chí chưa có người yêu để gửi niềm thương, nỗi nhớ. Xương máu các anh đã xây bức tường thép bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương, tên tuổi các anh đã trở thành bất tử với tổ quốc, non sông Việt Nam. Sử sách sẽ mãi khắc ghi tên tuổi các anh, những người con: “Sống bám đá đánh giặc – Chết hóa đá bất tử”, càng thêm nhắc nhở các thế hệ mai sau cảnh giác, nâng cao tinh thần yêu nước, yêu tổ quốc, chống giặc ngoại xâm, quyết bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.
Đoàn công tác thắp hương tại tượng đài tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đoàn công tác ghi lưu niệm tại đền thờ tưởng niệm Bác Hồ, nghĩa trang Vị Xuyên
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên
Đoàn tiếp tục đến thăm cột cờ Lũng Cú, một trong những cột cờ quốc gia, nằm ở đỉnh Lũng Cú thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, có độ cao khoảng 1.470m so với mực nước biển. Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm quốc kỳ Việt Nam có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang
Rời Hà Giang, đoàn về thăm di tích Rừng Trần Hưng Đạo tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Với diện tích rộng 201,7 ha, là nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với 34 đồng chí, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Đây là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua gần 80 năm, những dấu tích từ những ngày đầu thành lập được gìn giữ, trân trọng, càng góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại khu di tích Trần Hưng Đạo, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam
Cách thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc, đoàn đến khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bước chân đầu tiên trở về tổ quốc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Trong những ngày sống và làm việc tại đây, dấu chân Bác đã in khắp chốn. Suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại khu di tích Pác Bó, Cao Bằng
Đoàn công tác thăm quan tại khu di tích Pác Bó, Cao Bằng
Trước khi kết thúc chuyến về nguồn, đoàn đến thăm quan khu di tích Cứ điểm Đông Khê tại huyện Thạch An và thắp những nén hương viếng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến chống quân xâm lược. Trận đánh Đông Khê giành thắng lợi đã chặt đứt một mắt xích quan trọng trong hệ thống phòng thủ của địch, trận đánh có vai trò then chốt, quyết định, tạo đà cho chiến thắng chiến dịch biên giới 1950.
Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sĩ Đông Khê và thăm bảo tàng lịch sử cuộc chiến tranh Biên Giới 1950
Chuyến hành quân về nguồn tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm phong phú thêm vốn hiểu biết của đoàn công tác. Qua chuyến đi giúp hiểu thêm về bản sắc văn hóa vùng miền trên mọi miền đất nước, thấy được những đóng góp, hi sinh mất mát của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, tự hào về truyền thống bất khuất không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù xâm lược nào để bảo vệ từng tấc đất quê hương. Những điều ấy tạo nên động lực để mỗi cán bộ, nhân viên người lao động gắn bó, đoàn kết xây dựng Tổng công ty vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do.
Bài và ảnh: XUÂN TRƯỞNG
Links: 

Trả lời